วันที่ 5 มกราคม 2561_ชีวิตที่แขวนบนเส้นด้าย

             เย็นวานนี้ (4 มกราคม 2561) หลังช่างเลิกงานเตรียมกลับบ้าน  ได้อาศัยซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์เข้าไปในเมืองเพื่อหาซื้อเครื่องใช้ส่วนตัวเช่น ใบมีดโกนเป็นต้น จนเวลาเกือบสองทุ่มนั่งซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์กลับวัดระยะทาง 24 กิโลเมตร มีรถยนต์ชนิดต่างฯที่วิ่งสวนไปมา และขับแซงคันแล้วคันเล่า ผ่านทางแยกทางโค้งต่างฯมากมาย ที่เคยมีอุบัติเหตุอยู่บ่อยฯ อีกทั้งยังมีคนหนุ่มฯทั้งหญิงและชายตายไปหลายชีวิตแล้ว..  โอ้หนอชีวิตนี้ช่างสั้นนัก เปรียบเหมือนชีวิตที่แขวนอยู่บนเส้นด้าย ไม่มีใครทราบได้ว่าเมื่อใดเส้นด้ายนี้จะขาดลง หรือเมื่อใดชีวิตจะร่วงหล่นลงจากเส้นด้าย

ชีวิตบนเส้นด้าย ในมุ้งอินเดีย

             เช้ามืดวันนี้ (5 มกราคม 2561) ขณะนอนอยู่ในมุ้งอินเดีย หวนคิดพิจารณาถึงความจริงต่างฯที่เคยเกิดขึ้นและผ่านมาแล้ว ทั้งเรื่องความเที่ยงความไม่เที่ยง การเกิดขึ้น ตั้งอยู่ แล้วดับไป ของสิ่งต่างฯ   บุญกุศลจึงเป็นสิ่งที่คนเราสามารถนำข้ามภพข้ามชาติได้ บุญกุศลระดับสูง "ที่เหนือนินทาเหนือสรรเสริญ, เหนือชั่วเหนือดี, เหนือผิดเหนือถูก, เหนือเหตุเหนือผล" จะมีใครบ้างหนอที่เข้าใจและรู้บุญกุศลระดับนี้  คงเป็นปริศนาให้ปุถุชนแสวงหาคำตอบนั้นต่อไป

ภาพเช้าวันนี้ความอ้อนของผู้ร่วมเดินทางทั้ง 4

             สายใยที่ผูกพันซึ่งกันและกัน ด้วยความอ้อนของน้องแมวทั้ง 4 - 5 ชีวิต เช้านี้จึงได้ไปเอาอาหารแมวที่เก็บไว้ในห้องที่เสร็จแล้ว (ห้องน้ำ) เรียกได้ว่าเป็นของขวัญวันปีใหม่ของ "บุคคลที่เคยเรียกนิรนาม ต่อมาทราบว่าชื่อคุณพัชรียา กิจการณ์เจริญชัย"

      
 

"นิรนาม" เกิดขึ้นวันที่ 25 ธันวาคม 2560

แสงไฟในกุฏิคุณพัชรียา กิจการณ์เจริญชัย

                วันคริสต์มาส (วันที่ 25 ธันวาคม 2560) "นิรนาม" อาจจะมีคำนำหน้าที่ไม่ใช่ คุณ, นาย, นาง, นางสาว, เด็กชาย, เด็กหญิง, ก็เป็นได้  ได้โอนเงินเข้าบัญชีหลวงตา จำนวน 10,000 บาท จนปัจจุบันยังคงเป็นอมตะ รักษาคำ "คำว่านิรนาม" อยู่เช่นเดิม  จึงใช้ไดอารี่บุญนี้เป็นสื่อกลางบอกให้จิตวิญญาณอันละเอียดทราบว่า "จะนำเงินส่วนนี้ไปซื้อหลอดไฟ, สายไฟ, อุปกรณ์เดินไฟภายในห้องกุฏิที่กำลังสร้างอยู่, จ่ายค่าไฟฟ้าเดือนธันวาคม, และซื้ออาหารน้องแมวที่มีอยู่ 5 ชีวิตด้วยกัน"

                ต่อมาทราบว่านิรนามนั้น "คือคุณพัชรียา กิจการณ์เจริญชัย" จึงใช้โอกาสนี้บอกผ่านเพื่อนแก้วสหายคำว่า แสงไฟ สายไฟ ดวงไฟนั้นหลวงตาติดค้างไว้ก่อน (ระหว่างทางก่อนถึง ถูกอุปกรณ์อื่นแบ่งไป).