วันที่ 14 ตุลาคม 2561

                 ตามหา"เจ้าหมูหลง"  ร้องเรียกหา"เจ้าหมูหลง"  ตลอดตั้งแต่เช้าแต่ไร้วี่แวว  ไม่มีเสียงตอบรับ มีแต่ความว่างเปล่า   มิใช่สร้างความเศร้าโศกเสียใจเฉพาะ"เจ้าลูกชิ้น" เพียงชีวิตเดียว  หลวงตาเองก็สะเทือนใจไม่แพ้เจ้าหรอก

เศร้า-มองหาอาลัย-คิดถึง     โดดเดี่ยว
ทุกเช้ารายงานตัวอดีตยามเคียงคู่เมื่อครั้งยังมีชีวิต

                 ขณะนี้เวลา  12.09 น.  หลวงตากำลังรีบทำบ้านที่ปลอดภัยให้กับเจ้า  แม้สิ้นเจ้าหมูหลงไปแล้วเจ้าก็ยังมีหลวงตาอยู่  แม้ขณะนี้จะยังไม่พบหลักฐานยืนยันชัดเจนว่าได้พบศพคู่รักของเจ้าแล้วก็ตาม

                 เวลา  17.52 น.  ได้รับรายงานจากแหล่งข่าวว่า  เมื่อคืนนี้เวลาประมาณ 22.00 น เจ้าหมูหลงออกธุดงค์จากเขตป่าสู่ทุ่งนา  เพื่อหาอาหารและออกหาความวิเวกที่ยิ่งฯขึ้น  แม้จะเป็นความหวังที่รีบหรี่ แต่เจ้าลูกชิ้นและหลวงตาก็ถือว่ายังมีความหวัง  และยังเฝ้ารอคอยการกลับมาของเจ้าอยู่นะ

พิษรักกินไม่ลงไร้วี่แวว

                 เวลา  20.03 น.  หลวงตาออกเดินร้องเรียกหาเจ้า  มีแต่เสียงตอบรับจากจิ้งหรีดและเหล่าแมลงในป่าเท่านั้น  ยังคงไร้วี่แววจากเจ้าอยู่เช่นเดิม

กุฏิโรงเห็ดความหวังเจ้าลูกชิ้น

                 เวลา  23.44 น. หลวงตาเปิดไฟ ออกเดินร้องเรียกหาเจ้าอีกครั้งทั่วบริเวณ  รวมทั้งบ้านหลังหลักของเจ้า (กุฏิโรงเห็ด) ยังไร้วี่แววอีกเช่นเดิม คงเจอแต่เจ้าลูกชิ้นที่อยู่อย่างโดดเดี่ยวเช่นเดิม  แม้จะเป็นความหวังที่ริบหรี่  เราทั้งสองก็จะรอเจ้ากลับมาอีกครั้งในเช้าวันพรุ่งนี้.

 
 

ตารางเดินทาง

                  วันที่ 1 - 12 พฤศจิกายน 2561  งานปฏิบัติธรรมเจริญสติบูชา + งานพระราชทานเพลิงศพ "หลวงพ่อมหาดิเรก พุทธยานันโท"   ณ  วัดพระธาตุแสงเทียน  อำเภอเด่นชัย  จังหวัดแพร่   รายละเอียดเพิ่มเติม

 
 
บันทึกในไดอารี่