เช้าวันรุ่งขึ้น (15 ตุลาคม 2564) คณะแม่ศีลตื่นทำวัตรสวดมนต์เวลา 04.00 น. หลังเสร็จกิจวัตรแล้ว แม่ล้อม ปัญญดา สัมมิตร ได้พิจารณาถึงรายจ่ายที่ทางวัดควรให้แก่ทีมงานพัฒนาวัด จึงได้ร่วมสมทบทำบุญจำนวน 1,000 บาท  เป็นอันสรุปว่าแม่ศีลทั้งสาม / คุณกาญจนา ศรกุล /แม่เต็ม มงคลสวัสดิ์ / แม่ล้อม ปัญญดา สัมมิตร เป็นเจ้าภาพจ่ายรวมทั้งสิ้น 3,000 บาท

แม่ล้อม ปัญญดาเช้าลาศีล 15 ตุลาคมจ่ายทีมพัฒนาวัด

                  วันที่ 14 ตุลาคม 2564 (วันพระ) วันนี้เข้าเมืองด้วยธุระเกี่ยวกับสุขภาพร่างกาย จึงได้แวะดูความคืบหน้าของรถไฟฟ้าสามล้อที่ร้านซ่อม จึงทราบจากช่างว่า "อยู่ระหว่างรออะไหล่ที่สั่งซื้อไปแล้วแต่ยังมาไม่ถึง"

                  สมหมายและทีมงานมาพัฒนาวัด ตั้งแต่วันที่ 12 เป็นต้นมา งานเสร็จวันนี้ ใช้เวลารวม 3 วัน มีอุปกรณ์เครื่องตัดหญ้าสะพาย 4 เครื่อง และรถไถ 1 คัน ทางวัดได้ช่วยค่าน้ำมัน เครื่องดื่ม จำนวน 3,000 บาท  เป็นการเตรียมสถานที่ไว้แต่เนิ่นๆ อีกไม่นานก็ออกพรรษามีงานบุญตักบาตรเทโวโรหณะ งานบุญทอดกฐินสามัคคี ที่สำคัญคืองานปฏิบัติธรรมสมโภชน์กฐิน มีพระอาจารย์มนัส และคณะจากจังหวัดนครราชสีมา มานำปฏิบัติเจริญสติเคลื่อนไหว ตามแนวหลวงพ่อเทียน

                  วันนี้เป็นวันศีลวันพระ หลังทำวัตรสวดมนต์ภาวนาฟังธรรมแล้ว แม่เต็ม มงคลสวัสดิ์ ได้ร่วมทำบุญค่าน้ำมันทั้งรถไถและเครื่องตัดหญ้าเป็นเงินจำนวน 1,000 บาท หลังจากนั้นแม่ศีลทั้ง 5 ชีวิต ก็เข้าพักกุฏิที่นอนของตน เตรียมตัวตื่นทำวัตรสวดมนต์เช้าวันรุ่งขึ้นเวลา 04.00 น.

เช้าวันพระ3ล้อจอดรอซ่อมแม่เต็มทำบุญ1พัน
รถไถสมหมายทีมงานพัฒนาวัดทีมงานพัฒนาวัด
แม่ศีลทำวัตรเย็นจำศีลภาวนาวันพระรถแม่เต็มนอนวัด

                  วันที่ 13 ตุลาคม 2564 เป็นวันเกิดของโยมกาญจนา ศรกุล มีกัลยาณธรรมร่วมปฏิบัติธรรม และโยมกาญจนา ได้ร่วมทำบุญจำนวน 1,000 บาท ทางวัดได้นำไปจ่ายเป็นค่าน้ำมัน "ทีมพัฒนาวัด"

                  วันที่ 6 ตุลาคม 2564 เป็นวันศีลวันพระ มีคณะศรัทธาแม่ศีลมาทำบุญจำศีลภาวนาเป็นปกติ (ตามรูปภาพ)

ทำบุญวันเกิดทำวัตรสวดมนต์เช้าวันพระ6ตุลา
นั่งสมาธิวันพระนั่งสมาธิวันพระทำวัตรสวดมนต์

                  "ครั้งนี้ป่วยอาการหนัก" วันที่ 1 ตุลาคม 2564 นำรถไฟฟ้าไปซ่อมจากร้านซ่อมที่ 3 ส่งต่อสู่ร้านซ่อมที่ 4 หลังจากเช็คอาการแล้ว ในที่สุดช่างร้านซ่อมก็รับตัวไว้เพื่อรักษาอาการป่วย สั่งซื้ออะไหล่รอเปลี่ยน มีกล่องคอนโทรลมอเตอร์รถไฟฟ้าและแบตเตอร์รี่เป็นต้น

ถึงร้านซ่อมที่3ส่งต่อร้านซ่อมที่4ถึงร้านซ่อมที่4
เช็คแบตเตอรี่เดิมแบตเตอรี่สำรองทางร้านรับไว้ซ่อม

                  ทุกสิ่งอย่างที่มีการเกิด ย่อมมีการเปลี่ยนแปลงไปสู่ความเสื่อม ความดับเป็นธรรมดา มิใช่เฉพาะเพียงแค่รถไฟฟ้าเท่านั้น แม้ร่างกายของเราทุกๆคนถึงแม้จะดูแลรักษาดีอย่างไรก็ตาม ในที่สุดก็หนีไม่พ้นความเสื่อมโทรม ต้องดับไปตายไปในที่สุด แต่สิ่งที่น่าคิดคือ "ก่อนที่เราจะตายไปดับไป เราสร้างความดีเต็มที่ถึงที่สุดหรือยัง เป็นประโยชน์ต่อคนอื่นต่อสังคมต่อโลกถึงที่สุดหรือยัง" ต่างหาก

วันที่ 6 ตุลาคม 2564

        คุณพัชรียา กิจการณ์เจริญชัย ทำบุญค่าน้ำค่าไฟ และค่าใช้จ่ายอื่นๆ จำนวน 2,564 บาท  เมนูคุณพัชรียา

วันที่ 2 ตุลาคม 2564

        คุณแหวว ดาวไก่น้อย (แม่บ้าน กทม.)  ร่วมทำบุญ จำนวน 2,000 บาท

 
บันทึกในไดอารี่