"นิรนาม" เกิดขึ้นวันที่ 25 ธันวาคม 2560_เป็นแสงสว่างในกุฏิ.. ที่ตามมา

แสงไฟในกุฏิคุณพัชรียา กิจการณ์เจริญชัย

                วันคริสต์มาส (วันที่ 25 ธันวาคม 2560) "นิรนาม" อาจจะมีคำนำหน้าที่ไม่ใช่ คุณ, นาย, นาง, นางสาว, เด็กชาย, เด็กหญิง, ก็เป็นได้  ได้โอนเงินเข้าบัญชีหลวงตา จำนวน 10,000 บาท จนปัจจุบันยังคงเป็นอมตะ รักษาคำ "คำว่านิรนาม" อยู่เช่นเดิม  จึงใช้ไดอารี่บุญนี้เป็นสื่อกลางบอกให้จิตวิญญาณอันละเอียดทราบว่า "จะนำเงินส่วนนี้ไปซื้อหลอดไฟ, สายไฟ, อุปกรณ์เดินไฟภายในห้องกุฏิที่กำลังสร้างอยู่, จ่ายค่าไฟฟ้าเดือนธันวาคม, และซื้ออาหารน้องแมวที่มีอยู่ 5 ชีวิตด้วยกัน"

                ต่อมาทราบว่านิรนามนั้น "คือคุณพัชรียา กิจการณ์เจริญชัย" จึงใช้โอกาสนี้บอกผ่านเพื่อนแก้วสหายคำว่า แสงไฟ สายไฟ ดวงไฟนั้นหลวงตาติดค้างไว้ก่อน (ระหว่างทางก่อนถึง ถูกอุปกรณ์อื่นแบ่งไป).

 
 

"นิรนาม" เกิดขึ้นวันที่ 5 มีนาคม 2558_เป็นแสงสว่างในวัด.. ที่ตามมา

อุปกรณ์สายไฟ (ภาพ 2 เมษายน 2558)เสาไฟฟ้า (ภาพ 2 เมษายน 2558)

                "นิรนาม" เกิดขึ้นที่วัดพระธาตุดอยกองมู จังหวัดแม่ฮ่องสอน_บ่ายวันนั้น (วันที่ 5 มีนาคม 2558) หลังจบงานบวชเนกขัมมะปฏิบัติธรรมประจำทุกฯปี (มาฆะบูชา) ขณะเตรียมเดินทางสู่วัดป่าดงยาง ร้อยเอ็ด  มีเสียงข้อความเข้าโทรศัพท์มีใจความว่า "ผ้าป่าแสง" ต่อมาจึงรู้ว่ามีการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร เป็นจำนวนเงิน 20,000 บาท.  ก็อดคิดไม่ได้ว่า "เอ!.. มีเงินเข้ามาได้อย่างไร ทั้งฯที่ไม่เคยบอกใครเลยเรื่องวัดไม่มีไฟฟ้าใช้" ด้วยความที่มีเพียง "เพื่อนแก้วสหายคำ" เท่านั้น  เมื่ออยากพูดอยากบอก อยากเล่าเรื่องอะไรก็มีเพียงเค้าเท่านั้นที่ยอมรับฟังด้วยอาการสงบ  จนบัดนี้คำว่า "นิรนาม ยังคงเป็นอมตะต่อไป"

                ทำให้คิดต่อไปว่า.. ที่วัดอาจจะมีไฟฟ้าใช้ในอีกไม่นานก็เป็นได้   ครั้งนั้น "นิรนาม" จึงเป็นปฐมของการเกิดแสงสว่างในวัดป่าดงยาง  จนถึงปัจจุบันนี้   พุทโธเมนาโถ  ธัมโมเมนาโถ  สังโฆเมนาโถ