วันที่ 31 สิงหาคม 2563

                  เช้าวันนี้  ช่างได้เดินทางมาวัดป่า เพื่อดูและพิจารณาถึงวิธีการซ่อมแซมประตูที่ผุพังไปตามกาลเวลา  หลังจากได้คุยกันแล้วจึงตัดสินใจเดินทางเข้าเมืองเพื่อซื้อประตูใหม่มาเปลี่ยน  สิ่งที่ได้คือ บานประตู1ชุด 1,470 + ค่ารถค่าช่างติดตั้ง 500 = 1,970 บาท  ขณะนั้นรู้สึกว่าเป็นบุญมาก ที่สามารถเก็บหอมรอมริบเงินที่ได้จากการบิณฑบาต เงินที่ญาติโยมมาทำบุญวันพระเทศกาลต่างๆ จนสามารถพอที่จะทำการซ่อมแซมเสนาสนะนั้นได้

                  เวลา 11.00 น เดินทางกลับถึงวัด  เห็นรถปิคอัพจอดอยู่จึงทราบว่า วันนี้มีโยมมาถวายภัตตาหารเช้า+เพล  หลังเที่ยงก่อนคณะโยมเดินทางกลับได้บอกกับหลวงตาว่า "โยมชินภพ สมะณะ ขอเป็นเจ้าภาพค่าประตูค่ารถค่าช่างในวันนี้สองพันบาท" ด้วยเหตุที่ไม่ได้มีเงินติดตัวมาด้วยขอกลับบ้านก่อน ช่วงบ่ายๆจึงจะได้นำเงินมาถวาย  แล้วโยมชินภพ สมะณะ ก็เดินทางกลับพร้อมกับบิดามารดาและญาติๆ

เดินทางเข้าเมืองประตูเช้าวันนี้ประตูปี 2556
โยมมาถวายเพลคุณชินภพ สมะณะประตูใหม่
ขนมลูกเต๋าตัวแทนเป็นผู้ถวายโยมเดินทางกลับ

                  บ่ายวันนี้ โยมชินภพ สมะณะ เดินทางเข้าวัดอีกครั้งหนึ่งพร้อมกับพ่อแม่ป้าและพี่ชาย ถวายเงิน 2,100 บาท เป็นเจ้าภาพประตูในวันนี้ คณะศรัทธาทั้งหมดก็เดินทางกลับสู่เคหะสถานบ้านของตนอีกครั้งหนึ่ง  หลวงตามักเรียกวัดป่าดงยางสถานที่แห่งนี้ว่า "เป็นอนุสาวรีย์คนเป็น"  เป็นอนุสาวรีย์ของทุกๆคนที่ร่วมกันสร้าง ร่วมกันดูแลรักษา ช่วยกันประคับประคองให้เสนาสนะสมบัติของพระพุทธศาสนาแห่งนี้ตั้งอยู่ได้ เจริญสืบต่อไป

 
ตรวจดูอาหารวันนี้รถรับส่งบิณฑบาตยารักษาโรค

                  เช้าเมื่อวานนี้ (30 สิงหาคม 2563)  คณะศรัทธาบ้านโนนสว่างได้ส่งตัวแทนมารับและส่ง เพื่อการออกรับบิณฑบาตในเช้าวันนั้น ได้อาหาร1กระบุง, 1กระสอบ, 1บาตร, เงิน 620 บาท, อาหารนอกจากฉันรักษาโรคหิวของตัวเองแล้ว ยังได้ฝากไปให้โยมแม่ได้รับประทานด้วย  อีกครั้งหนึ่งที่รู้สึกเป็นบุญได้เลี้ยงข้าวปลาอาหารตอบแทนพระคุณ "คุณแม่ผู้ให้กำเนิด" แบบลูกพระ

                  ขณะนี้เวลา 22.09 น วันนี้ (31 สิงหาคม 2563) เป็นวันสุดท้ายของเดือน  และกำลังจะผ่านไปสู่วันใหม่เดือนใหม่  พร้อมกับการมีชีวิตทำหน้าที่เฉพาะวันนี้ (ของทุกๆวัน) ด้วยการได้รับการดูแลอุปัฏฐากด้วยปัจจัย4  มียารักษาโรค, ค่าไฟฟ้าประจำเดือน, ค่าอินเตอร์เน็ต, ค่าโทรศัพท์, เป็นต้น  อภินิหารย์ในพุทธศาสนานี้มีจริง  พุทโธเมนาโถ  ธัมโมเมนาโถ  สังโฆเมนาโถ

 
 
บันทึกในไดอารี่