วันที่ 6 ตุลาคม 2562 

                  วันนี้เป็นวันพระ  มีศรัทธาญาติโยมมาร่วมทำวัตรสวดมนต์ตามปกติ  อีกทั้งเป็นช่วงปิดเทอม  เด็กฯที่ได้รับการปลูกฝังสิ่งที่ดีฯจากพ่อแม่ ก็ได้เข้าวัดจำศีลภาวนา ตามบิดามารดาด้วยเช่นเดียวกัน  พระธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า เป็นกรอบเป็นแนวทาง สำหรับการดำเนินชีวิตของมนุษย์  ขอเพียงให้เราทุกฯคนมีศรัทธาที่ตั้งมั่น พูดจริง ทำจริง หนักแน่น มั่นคง อย่างตลอดรอดฝั่ง  ย่อมได้รับอานิสงส์ ได้รับผลที่ที่ควรจะได้รับ  เหมาะสมกับบุญที่เราแต่ละคนมี

      
 
 

วันที่ 4 ตุลาคม 2562 

                  ฝนตกหนักช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา  เป็นเหตุทำให้ต้นไม้ในวัดหลายต้น และหลายจุดล้มทับสายไฟเกิดไฟฟ้าช๊อต  กระแสไฟย้อนกลับไปถึงคัทเอาท์ต้นทางในบ้าน  ผู้คนที่เห็นเหตุการณ์พากันแตกตื่นตกใจกลัว  จึงตัดสินใจว่าจะต้องทำอะไรสักอย่าง  เพื่อตัดปัญหาป้องกันอันตรายต่างฯที่อาจจะเกิดขึ้นอันมีไฟฟ้าเป็นต้นเหตุ  ในที่สุดการดำเนินการก็เริ่มขึ้น

                  วันที่ 4 ตุลาคม 2562  เป็นวันที่ "หนึ่ง ปรีชา (ช่างไฟ)" พร้อม   การติดตั้งระบบเซฟตี้ มีระบบตัดไฟในตัว  ทั้งต้นทางในบ้าน ปลายทางในวัดตามจุดต่างฯ  งานเสร็จดึก  หลังจากหนึ่งฟังธรรมเรื่อง "คุณสมบัติความดีที่เรามี นำชีวิตสู่ความเจริญ"   หนึ่งได้บอกว่า "อาจารย์ต้องหยิบยืมเงินมาเพื่อทำไฟ ผมไม่ขอรับค่าแรงดอกครับ ผมขอร่วมทำบุญกับอาจารย์ครับ" แล้วหนึ่งก็กราบลา ขับรถมอเตอร์ไซต์คู่ชีพ แสงไฟท้ายรถหายไปในความมืดของดึกคืนนั้น

                  หนึ่งทำงานซ่อมโทรศัพท์ไอโฟน ทำเพื่อรอ รอโอกาสในเวลาอันใกล้นี้  ที่จะได้เดินทางไปทำงานที่ต่างประเทศ  ขอจงได้พบกับความเจริญในชีวิตที่มุ่งหวัง  "ผู้ใดมีธรรมะ ธรรมะย่อมคุ้มครอง - ผู้ใดมีศีล ศีลย่อมรักษา"

 
 
 
บันทึกในไดอารี่