วันที่ 19 กันยายน 2563

                  แรงบันดาลใจ ที่ทำให้มีการพัฒนาวัด ตัดถนนเส้นใหม่ จัดระเบียบถนนเส้นเดิม เกิดจากการได้ยินเสียงเบื้องบนบอกให้ทำ เมื่อครั้งเดินทางไปร่วมงานวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหา 2563 ที่ผ่านมา ที่วัดพระธาตุดอยกองมู จังหวัดแม่ฮ่องสอน  วางรากฐานไว้รองรับความเจริญ ที่รออยู่ภายภาคหน้า

                  อีกทั้งเป็นการเตรียมสถานที่ต้อนรับงานผ้าป่าสามัคคีที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (20 กันยายน 2563) มีคุณถนอมรัฐ ชลอเลิศ เป็นประธานประสานงาน และดำเนินการผ้าป่าในครั้งนี้ เพื่อสมทบทุนซื้อกระเบื้องมุงหลังคาโรงครัว ที่ยังไม่แล้วเสร็จตามที่เห็นในภาพ  ดูภาพเพิ่มเติม

ฝนตกเที่ยงวันนี้วันพรุ่งนี้สมทบมุงหลังคาโรงครัว
ภาพเช้าวันนี้ภาพเช้าวันนี้ภาพเช้าวันนี้
 

                  วันที่ 16 - 17 กันยายน 2563  ตัดถนนเส้นใหม่ในวัด ถากถางและตัดหญ้า วันที่ 18 ฝนตกตลอดทั้งวัน งานพัฒนาวัด(ภาษาชาวบ้าน)ก็หยุดชะงักลงกลางคัน  ทั้งรถไถ, รถตัดหญ้า, เครื่องตัดหญ้า, มีด ขวาน เลื่อย, แรงงานพ่อบ้านแม่บ้านจำนวน 12 คน จะได้ลงมือทำงานให้แล้วเสร็จ ตามเป้าหมายที่เจ้าอาวาสได้วางไว้  คงต้องรอให้ฝนที่กำลังตกอยู่นี้ ผ่านพ้นไปก่อน

ถนนตัดใหม่รวมพลัง-ช่วยกันคุณยายๆ(แม่ศีล)
ระหว่างพัฒนารถถูกน็อค-ซ่อมเองอนาคตช่างซ่อมรถ
 

                  วันที่ 11 ถึง 15 กันยายน 2563  งานศพ "น้องมะเหมี่ยว" ที่บ้านปอภาร ตำบลปอภาร อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด  ครั้งที่น้องมะเหมี่ยวยังมีชีวิตอยู่ คุณแม่ปัญญดา (แม่ล้อม) และญาติๆ ต่างมีความพากเพียรได้พาน้องเค้ามาทำบุญ ที่วัดป่าดงยางอยู่เสมอๆ  จนถึงเย็นวันที่ 10 กันยายน 2563  กาลอวสานแห่งชีวิตของน้องมะเหมี่ยวก็มาถึง พร้อมกับความพิการทางกายของน้องเค้าก็หายไปด้วยเช่นเดียวกัน  ดูภาพเพิ่มเติม

เดินเข้าวัดป่าปอภารน้ำตาพี่สาว,แม่,พ่อ,ทุกคนหนีไม่พ้น
สวดมาติกาหน้าเมรุพ่อแม่พี่สาวของมะเหมี่ยวทำบุญตักบาตรที่บ้าน
 

 

วันที่ 11 กันยายน 2563

         คุณมะปราง ภมรมาศ  ทำบุญโอนเงินเข้าบัญชี จำนวน 2,000 บาท  เป็นค่าอาหาร - ค่าน้ำค่าไฟ

 

 

วันที่ 10 กันยายน 2563 (วันพระ)

        คุณพัชรียา กิจการณ์เจริญชัย  ทำบุญโอนเงินเข้าบัญชี  2,999 บาท   เป็นเจ้าภาพจ่ายค่าน้ำ - ค่าไฟฟ้าวัดป่าดงยาง  เดือนกันยายน 2563  และค่าใช้จ่ายอื่นๆ

 
 
บันทึกในไดอารี่