วันนี้ 19 ธันวาคม 2560 / ลมหนาว 8 องศา_กับเสื้อกันหนาว 3 ชั้นในป่า.

      เวลา 10.55 น. เมื่อวานนี้ (18 ธันวาคม 2560) ขณะกำลังจะฉันเพลมีรถยนต์ส่งพัสดุเข้ามาในวัด ไม่นานคนขับรถก็อุ้มกล่องกระดาษขนาดย่อมฯลงจากรถเดินมาที่ศาลา ซึ่งขณะนั้นหลวงตากำลังจะฉันเพล  จึงทราบว่าคุณกาญจนา ศรกุล จากจังหวัดแม่ฮ่องสอนส่งส้มเขียวหวานมาหนึ่งกล่อง  โอ้หนอ.. อำนาจแห่งพุทธคุณมีความศักดิ์สิทธิ์มิเคยเสื่อม แม้พระพุทธเจ้าเสด็จดับขันธ์ปรินิพพานไปแล้ว 2,600 กว่าปีก็ตาม ดูเถิด.. ส้มเขียวหวานเกิดอยู่ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ก็ยังเดินทางมาถึงวัดป่าดงยางจังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อให้หลวงตาได้ฉัน  "สะพานบุญ" จึงเป็นชื่อใหม่ที่หลวงตาตั้งให้โยมกาญจนา คนนี้.

 

      เพื่อนร่วมเดินทางกับการใช้ชีวิตบำเพ็ญบุญบารมีร่วมกัน_และดูแลทุกข์สุขซึ่งกันและกันตลอด 5 เดือนเต็มที่แดนพุทธภูมิ ประเทศอินเดีย.

      เมื่อวานนี้ (18 ธันวาคม 2560) เพื่อนที่มีอายุได้ 5 ปีชื่อ "เจ้านิคอน" แสดงออกถึงความรักความห่วงใยที่มีต่อหลวงตา  เค้าได้เดินทางสู่สถานที่ที่อาจเรียกได้ว่าแดนศิวิไลซ์ มีความสว่างงดงามด้วยแสงสี อันเป็นที่อยู่ที่พึงปรารถนาของกลุ่มผู้ที่เรียกกันว่าไม่ตกยุคสมัย ตกเย็นเจ้านิคอนเพื่อนยากก็เดินทางกลับมาหาหลวงตา แล้วเราทั้ง 2 ก็คุยกันสัญญาด้วยภาษาใจว่า "เราจะไม่พรากจากกันอีก" เจ้านิคอนเอ๋ย.. แม้เจ้าจะพูดไม่ได้เหมือนมนุษย์ แต่การแสดงออกของเจ้าก็เป็นที่ประจักษ์แล้วว่า "เจ้ามีความเห็นใจห่วงใยในหลวงตา ยากที่มนุษย์จะเข้าใจได้"