วันที่ 6 เมษายน 2561

                 "ถอนกาแฟ"  เป็นคำที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน  หลังจากวันเวลาผ่านไป 5 วัน กับภาษาของคุณหมอว่า "หักดิบกาแฟ" สายฯของวันนี้ หลังจากทำพิธีถอนกาแฟแล้ว อาการปวดศรีษะก็ดีขึ้น  ก็อดคิดไม่ได้ว่า เอ!.. หรืออาการเช่นนี้คือการติดกาแฟ

เมากาแฟ

หอธรรม

รถช่าง + บันไดยาว

                 "ช่างไฟ2คน2อำเภอ" ผู้เปี่ยมด้วยพลังศรัทธา เดินทางมาถึงวัด 09.45 น.วันนี้ กับภาษาที่เหมาะสมน่าจะใช้คำว่า "ซ่อมแซม ดูแลรักษา"  ซึ่งมีอยู่หลายจุดด้วยกัน จนถึงเวลา 15.50 น จึงได้อาศัยรถช่างเข้าไปในเมืองเพื่อซื้ออุปกรณ์ฝึกซ่อมเองบ้าง เช่น บันไดยาวเป็นต้น

 
 

วันที่ 6 เมษายน 2561

                 "จ่ายตลาด" ด้วยความที่น้องแมวทั้ง 5 ชีวิต ได้รับการตั้งชื่อเรียบร้อยแล้ว ประกอบด้วย 1.เจ้าหลง 2.นินจา 3.กุ้งแห้ง 4.ทิฟฟี่ 5.ลูกชิ้น  เค้าทั้งหลายควรจะได้กินอาหารจานโปรดบ้าง หลังจากห่างเหินมาหลายเดือนแล้ว

จ่ายตลาด

อาหารแมว + อุปกรณ์

กลับถึงวัด

                 วันนี้ "คุณอำไพ สุภาพร" ได้ร่วมทำบุญโดยการโอนเงินผ่านธนาคารจำนวน 3,000 บาท จ่ายตลาดวันนี้ได้ซื้อ อุปกรณ์ตามรูปภาพ 695,  อาหารแมว ลูกชิ้น กระดูกไก่ 530,  บันไดยาว 500,  รวมรายจ่ายทั้งสิ้น   1,725 บาท. หลังจากเสร็จธุระกับการจ่ายตลาดแล้ว  เดินทางกลับวัดด้วยการอาศัยรถมอเตอร์ไซต์พ่วงขายนมเปรี้ยว ฝ่าสายฝนบางฯถึงอนุสาวรีย์คนเป็นอย่างปลอดภัย.

                 เงินส่วนที่เหลือจะได้นำไปซื้อเครื่องอัฐบริขาร (บูชาจากพระอุปัชฌาย์) ในโครงการบวชสามเณรภาคฤดูร้อนต่อไป  ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 2 เณร.