วันที่ 24  - 27 มิถุนายน 2563  เดินทางไปปฏิบัติธรรมบูชา  ที่วัดไตรสิกขาทลามลตาราม บ้านฝาง ตำบลแพด อำเภอคำตากล้า จังหวัดสกลนคร (บูชาพระอาจารย์สมภพ โชติปัญโญ) "ปฏิบัติบูชาพระรัตนตรัยก่อนเข้าพรรษา"

  
 
 

วันที่ 22 มิถุนายน 2563

                  "ก่อนจะมีประตูเลื่อน" รั้วลวดหนามเกิดขึ้นเพื่อกันวัวไม่ให้เข้าไปเดินบริเวณใต้หลังคากุฏิ / ต่อมา"คุณสถาปนิก"เป็นเจ้าภาพสร้างรั้วให้แข็งแรงขึ้นกว่าเดิม / กลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา  ได้รวบรวมเงินที่มีอยู่ แล้วปรึกษาให้ช่างทำประตูเลื่อนเปิด-ปิดได้  เพื่อให้มีความปลอดภัยในชีวิตของน้องแมวทั้งหลาย  โดยเฉพาะช่วงนี้สุนัขที่ติดตามชาวบ้านมาหาเห็ดในป่ามีจำนวนมาก  ปลายเดือนนี้ (วันที่ 28 มิถุนายน) ช่างก็จะมาติดตั้งประตูเลื่อนตามที่คุยกันล่าสุด

ก่อนมีรั้ว ภาพต้นปี2560เริ่มทำรั้ว 2561รั้วลวดหนามกันวัว

สัญญาซื้อขายภาพประตูต้นแบบภาพ 19 มิย. 2563
ผู้จัดการ - ช่างเลือกวัสดุช่างเดินทางกลับ

                  วัดป่าดงยางแห่งนี้  หลวงตามักเรียกสถานที่แห่งนี้ว่า "อนุสาวรีย์คนเป็น" มิใช่อนุสาวรีย์ของหลวงตา มิใช่อนุสาวรีย์ของใครๆ  แต่เป็นอนุสาวรีย์ของคนเป็นๆที่มีชีวิตอยู่ทุกๆคนที่ร่วมกันสร้าง ตามกำลังของแต่ละคนที่มีมากน้อยแตกต่างกัน ทั้งกำลังกาย กำลังสติปัญญา และกำลังทรัพย์  บุรุษไปรษณีย์ก็ยังคงทำหน้าที่ของตนเอง  ใครจะเห็นหรือไม่เห็นก็ตาม  แต่หน้าที่ของบุรุษไปรษณีย์นั้นก็ยังคงดำเนินอยู่ต่อไป

 

 

ปริศนาธรรม

        "จากพระอาจารย์สมภพ"  ปริศนาธรรมที่รอการแปล จากผู้มีสติปัญญาที่ถูกต้อง  ภาพและรายละเอียด

 

 

 

วันที่ 18 มิถุนายน 2563

         คุณมะปราง ภมรมาศ  คุณลูกทำบุญวันเกิด คุณพ่ออมร" จำนวน 2,000 บาท  "อายุ วัณโณ สุขัง พะลัง"

 

 
 
บันทึกในไดอารี่