วันที่ 25 กรกฎาคม 2563

                  วันนี้ "ช่างนิมิต ทองคณิต" มารับหลวงตาที่วัดตามที่ได้ตกลงกันไว้  หลังจากนั้นการติดตั้งป้ายบอกทางก็เริ่มขึ้น มีทั้งหมดวันนี้ 3 จุดด้วยกัน ด้วยอุปกรณ์ที่พร้อม คนงานพร้อม บ่ายโมงภารกิจบุญก็จบลง พร้อมกับช่างนิมิตมาส่งหลวงตาที่วัดป่าดงยาง

                  เมื่อวานนี้ (24 กรกฎาคม 2563) ภารกิจบุญทำรั้วตาข่ายรอบกุฏิดอกแก้ว (กุฏิเจ้าอาวาส) ก็จบลงเช่นเดียวกัน ด้วยพลังแรงงานของโยมน้องทั้งสองคน เพื่อความปลอดภัยในชีวิตของน้องแมวทั้ง 6  ต่อไปสุนัขก็จะไม่สามารถเข้ามาเบียดเบียนชีวิตของพวกเค้าได้อีก

ติดตั้งป้ายบอกทางจุดที่ 1ติดตั้งป้ายบอกทางจุดที่ 2ติดตั้งป้ายบอกทางจุดที่ 3
ช่างนิมิต ทองคณิต ป้ายบอกทางจุดที่ 2ส่งถึงวัด-เดินทางกลับ
นงค์นาถ-นงลักษณ์ผูกรั้วตาข่ายสองพี่น้อง-คนงาน

                  "ควรมีป้ายบอกทางไปวัดเพิ่มขึ้นอีกตามจุด123" เป็นเสียงมงคลที่ได้ยินเมื่อวันอาสาฬหบูชาที่ผ่านมา  สักการะที่ได้รับในวันนั้น จึงเป็นปัจจัยเบื้องต้นทำให้เกิดป้ายบอกทางตามจุดต่างๆ  อีก 60% ช่างนิมิต ทองคณิต พร้อมครอบครัว และคนงานร่วมกันบริจาคฝีมือ บริจาคแรงงานสร้างบุญในครั้งนี้

                  ก่อนหน้านี้น้องแมวทั้งหลายถูกนำมาปล่อยทิ้งในป่า (สมัยแรกเกิด) ซึ่งมีอยู่หลายชุดด้วยกัน  ต่อมาพวกเค้ามีชีวิตใหม่  ได้รับการอุปการจากญาติโยมผ่านหลวงตาเป็นอาหารเม็ดบ้าง โครงไก่บ้าง ค่ารักษาพยาบาลยามบาดเจ็บบ้าง  นับแต่บัดนี้เป็นต้นไป  สุนัขป่าทั้งหลายก็จะไม่สามารถข้ามรั้วเข้ามาทำอันตรายพวกเจ้าได้อีกแล้ว  ทุกชีวิตมีค่า แม้เดรัจฉานก็มีค่าเช่นเดียวกันกับเรา  แต่เราๆทั้งหลายมีหัวใจพร้อมที่จะให้ชีวิตใหม่แก่พวกเค้าทั้งหลายแล้วหรือยัง

 

 

วันที่ 23 กรกฎาคม 2563

        วันจำศีลภาวนา ช่วงในเทศกาลพรรษา ปี 2563

 

 

วันที่ 24 กรกฎาคม 2563

        คุณพัชรียา กิจการณ์เจริญชัย  ทำบุญโอนเงินเข้าบัญชี 2,999 บาท เป็นเจ้าภาพจ่ายค่าน้ำ - ค่าไฟฟ้าวัดป่าดงยาง เดือนกรกฎาคม 2563  และค่าใช้จ่ายอื่นๆ

 

 

วันที่ 17 กรกฎาคม 2563

         คุณมะปราง ภมรมาศ  ทำบุญโอนเงินเข้าบัญชี เป็นค่าอาหาร ค่าไฟฟ้า จำนวน 2,000 บาท

 

 

 

วันที่ 16 กรกฎาคม 2563

        คุณเสมียน ไชยกาศ  เป็นเจ้าภาพซื้อโคมไฟ พลังงานแสงอาทิตย์  1 ดวง (600บาท)

 

 
 
บันทึกในไดอารี่