วันที่ 15 มีนาคม 2561

                หน้าต่างเสร็จสมบูรณ์ 100%   เช้าวานนี้ (14 มีนาคม 2561) ช่างนำสแตนเลสครอบหน้าต่างมาติดตั้งครบทั้ง 4 บาน  คณะกรรมการวัดป่าดงยางทั้งหมด (มีหลวงตารูปเดียว) ได้มีมติเป็นเอกฉันท์จ่ายค่าติดตั้งเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น  15,000 บาท.  จึงบอกผ่านเพื่อนแก้วสหายคำ (เว็บไซต์ไดอารี่บุญ) หวังว่าเจ้าภาพทั้งปวงจะได้ดูภาพและได้อ่านข้อความเหล่านี้

หน้าต่างเสร็จ 100%ประตูเสร็จ 100%หน้าต่างเสร็จ 100%

วันที่ 14 มีนาคม 2561

                คุณหมอเพื่อสุขภาพ (คุณหมออำไพ)   บ่ายวานนี้ (14 มีนาคม 2561) ได้รับพัสดุ "เพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีขึ้น"  ในกล่องประกอบด้วยธัญพืชสำหรับพระ, อาหารแมว, และแผ่น CD คู่มือ (เคล็ดลับ) บริหารร่างกาย.

กล่องธัญพืชเพื่อสุขภาพคุณหมออำไพ

วันที่ 13 มีนาคม 2561_ฟ้าทะลายโจร

                บ่ายวันนี้ได้รับพัสดุส่งมาจากกรุงเทพฯ  เมื่อเปิดกล่องดูจึงรู้ว่าเป็น "ยาผู้ชนะโจร"  โดยคุณยายประเทือง แม่ศีลแห่งวัดปลายดอย (วัดพระธาตุดอยกองมู) จ.แม่ฮ่องสอน ดำเนินการส่งมาอีกครั้งหนึ่ง ยาขนานนี้เป็นที่พึ่งอย่างยิ่งตลอดห้าเดือนเต็มบนแดนพุทธภูมิ

ถึงวัดบ่ายวันนี้ยาผู้ชนะโจรคุณยายประเทือง

วันที่ 12 มีนาคม 2561

                ช่างไฟสองหนุมสองอำเภอครั้งที่ผ่านมา  ครั้งนี้เดินทางมา 4 คนด้วยกัน  ถึงวัดแล้วเริ่มทำงานเวลาผ่านไปจนถึงเวลาอาหารเที่ยง  จึงเห็นความตั้งใจ, ความรอบคอบ, กับการทำบุญในครั้งนี้ เพราะเค้าทั้งหลายพากันห่อข้าวใส่ภาชนะ (กระบุง) ตามในภาพ  จนถึงเวลาสามทุ่มกว่าจึงพากันรับประทานอาหารเย็นอีกครั้ง ใช้เวลาฟังธรรมเรื่อง "อานิสงส์ของการปฏิบัติ" จนถึงเวลา 22.03 น. หนุ่มช่างไฟทั้งสี่คนจึงเดินทางกลับสู่บ้านของตน ต้องใช้เวลาไปส่งเพื่อนฯทั้งหลายกว่าจะเรียบร้อยทุกคนคงถึงบ้านห้าทุ่มกว่าแน่นอน (ดูภาพเพิ่มเติม ให้คลิกที่ภาพ)

ช่างห่อข้าวมาด้วยฟังธรรมก่อนกลับบ้านไม่รุงรังอีกแล้ว

                "หนุ่มฯทั้งสี่คนนี้ขอรับค่าแรงเป็นบุญเพียงอย่างเดียวเท่านั้น"  ยุคปัจจุบัน ในสังคมเช่นนี้ไม่น่าเชื่อว่าจะได้พบกับบุคคล  และเหตุการณ์อันน่าทึ่งเช่นนี้  ไฟฟ้าที่วัดป่าดงยางวันนี้ สามารถเปิดด้วยสวิตซ์ไฟได้แล้ว  ต่างจากเมื่อก่อนต้องเสียบปลั๊กอย่างเดียว สายไฟก็มีความเรียบร้อย ไม่รกรุงรังอีกต่อไป.

วันที่ 10 มีนาคม 2561

                ประตูและมุ้งลวดที่เสร็จสมบูรณ์ 100%   วันนี้ช่างมาติดตั้งมุ้งลวดรางแขวนประตู ตามที่ได้นัดหมายไว้   แต่ที่แปลกคือมีลูกกุญแจสำหรับล็อคด้านนอก  ด้านในมีล็อคตามปกติ  ด้วยเห็นความประณีตของการทำงาน จึงให้ช่างช่วยเก็บงานภายในห้อง ตามมุมต่างฯทั้งด้านบนและด้านล่าง วันนี้ได้จ่ายค่าติดตั้งมุ้งลวด 7,000 บาท เก็บงานภายใน 600 บาท   รวมวันนี้จ่ายทั้งสิ้น  7,600 บาท  จึงบอกผ่านเพื่อนแก้วสหายคำ (เว็บไซต์ไดอารี่บุญ) หวังว่าเจ้าภาพทั้งปวงจะได้ดูภาพและได้อ่านข้อความเหล่านี้   ภาพและรายชื่อเจ้าภาพ

ช่างทำงานมุ้งลวดภายในประตูภายนอก

หวังว่างู, แมลงป่อง, ตะขาบ, มด, ยุง, แมลงชนิดต่างฯ, จะไม่สามารถผ่านประตู - มุ้งลวด  เข้ามาในกุฏิได้ (เพราะพวกเค้าไม่มีลูกกุญแจ)

 

ภาพเริ่มวันที่ 11 มกราคม 2560

          เริ่มภาพกุฏิและรายชื่อเจ้าภาพ

 


 

วันที่ 10 มกราคม 2560

          ถวายห้องน้ำ - ภาพและรายชื่อเจ้าภาพ

 


 

เริ่มวันที่ 17 ธันวาคม 2559

          เริ่มสร้าง - วัสดุ - สุขภัณฑ์ห้องน้ำ

 


 

เริ่มวันที่ 26 ตุลาคม 2559

          ภาพและรายชื่อเจ้าภาพ - สร้างห้องน้ำ

 


 

เริ่มวันที่ 10 กันยายน 2559

          ภาพรายชื่อ โครงการกั้นกันฝน - ลมหนาว

 


 

เริ่มวันที่ 1 มกราคม 2559

          ภาพและรายชื่อเจ้าภาพ - สร้างหลังคากุฏิ